Sofa bọc vải cao cấp có thể dùng được trong bao lâu?

Tuổi thọ của sofa bọc vải cao cấp là vấn đề được nhiều người quan tâm. Với chất liệu bọc này bộ sofa có thể sử dụng trong thời gian bao lâu? Cùng tìm hiểu vấn đề này ngay qua bài viết sau đây.

Tuổi thọ của dòng sofa bọc vải cao cấp

Bản thân sofa vải được làm từ nhiều loại khác nhau. Có loại vải cao cấp và loại vải kém chất lượng. Do đó từng chất liệu vải mà độ bền và thời gian sử dụng cũng sẽ khác nhau.

Bạn Đang Xem: Sofa bọc vải cao cấp có thể dùng được trong bao lâu?

sofa-boc-vai-cao-cap-co-the-dung-duoc-trong-bao-lau-1

Tuổi thọ, độ bền sofa vải tùy vào chất liệu của từng sản phẩm sẽ có sự khác nhau

Nếu là sofa vải chất lượng kém, chỉ một vài triệu thì thời gian sử dụng sẽ ngắn. Bạn có thể chỉ dùng một đến hai năm là sẽ bị hư hại. Nó dễ xảy ra các vấn đề như xù lông, phai màu, bục đường chỉ, lún xẹp…

Với dòng sofa vải cao cấp thì độ bền, tuổi thọ sẽ lớn hơn. Sofa có thể dùng từ 5 năm trở lên tùy theo từng loại. Tuổi thọ cũng sẽ ảnh hưởng bởi cách chăm sóc của từng gia chủ. Nếu bạn chăm sóc tốt sofa vải có thể dùng từ 7 – 10 năm hoặc hơn thế nữa.

Những chất liệu vải tốt sẽ có các đường may cực kì chắc chắn. Chất vải đẹp, mềm mịn, không xù lông, không phai màu. Vải thoáng mát và phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết. Khi gia chủ biết cách chăm sóc thì độ bền của ghế sofa sẽ càng lâu hơn.

sofa-boc-vai-cao-cap-co-the-dung-duoc-trong-bao-lau-2

Dòng sofa vải cao cấp sẽ có thời gian dùng lâu bền với với loại sofa dùng các loại vải kém chất lượng

Cách giúp sofa bọc vải cao cấp tăng thời gian sử dụng

Để sofa vải cao cấp có thể kéo dài tuổi thọ chắc chắn chúng ta cần phải biết cách chăm sóc. Vậy chăm sóc như thế nào?

Vệ sinh cho ghế sofa

Gia chủ cần vệ sinh làm sạch sofa đúng cách. Thường xuyên hút bụi cho ghế sofa theo tuần. Nếu sofa có vết bẩn cần nhanh chóng làm sạch. Không nên để vết bẩn quá lâu, sẽ khó vệ sinh và nó ngấm dần vào các bộ phận bên trong. Lúc này sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác và dễ sinh ra nấm mốc.

Không dùng chất tẩy rửa quá mạnh

Cách vệ sinh vải nỉ dùng để bọc sofa được bền đẹp đó chính là không nên dùng chất tẩy rửa quá mạnh. Nếu dùng chất quá mạnh sẽ làm bề mặt vải bị hư hại, nhanh bay màu, sờn rách. Với các vết bẩn cứng đầu cần dùng hóa chất thì bạn nên pha loãng ra hoặc thực hiện đúng theo chỉ dẫn.

Không chỉ với sofa vải mà cả các loại ghế sofa da nhập khẩu hay sofa giả da cũng tương tự. Chúng ta không nên dùng chất tẩy rửa quá mạnh để làm sạch nhé.

Không nhảy trên sofa

Để sofa vải cao cấp càng bền đẹp hơn thì chúng ta nên hạn chế nhảy trên sofa nhé. Nhảy trên sofa sẽ làm đệm mút và lo xo nhanh bị lún xẹp, hư hại. Vậy nên hãy chú ý đến điều này.

sofa-boc-vai-cao-cap-co-the-dung-duoc-trong-bao-lau-3

Biết cách chăm sóc sofa vải sẽ làm tăng thêm thời gian sử dụng

Sofa bọc vải cao cấp có thời gian sử dụng dài lâu hơn so với sofa kém chất lượng. Và nếu chúng ta biết cách chăm sóc thì tuổi thọ của sản phẩm càng được kéo dài. Đọc ngay bài viết trên của Nội Thất Xinh để có thêm kinh nghiệm quý giá khi dùng sofa vải nhé.

Nguồn: https://chovayuytin.com
Danh mục: Nội Thất

Related Posts

ban-ghe-sofa-cafe-dep-phu-hop-voi-mo-hinh-quan-nhu-the-nao-3

Bàn ghế sofa cafe đẹp phù hợp với mô hình quán như thế nào?

Có phải quán cà phê nào cũng chọn lựa được bàn ghế sofa cafe đẹp hay không? Hay với món đồ nội thất này sẽ cần chọn…

decor-phong-ngu-sinh-vien

Các mẫu decor phòng ngủ sinh viên đẹp, khoa học

Từ khóa về decor phòng ngủ sinh viên đẹp, đầy đủ tiện nghi đang được nhiều người quan tâm. Nếu bạn chưa có ý tưởng trang trí…

gioi-thieu-top-ban-an-mat-kinh-danh-cho-nha-bep-hien-dai-1

Giới thiệu top bàn ăn mặt kính dành cho nhà bếp hiện đại

Dòng bàn ăn mặt kính hiện nay cực phổ biến và được yêu thích trên thị trường. Bàn mặt kính luôn có nhiều các ưu điểm vượt…

bo-ban-ghe-de-san-thuong-nen-chon-nhu-the-nao-2

Bộ bàn ghế để sân thượng nên chọn như thế nào?

Chọn bộ bàn ghế để sân thượng đang ngày càng được nhiều gia chủ quan tâm. Bàn ghế để trên sân thượng với nhiều các loại khác…

noi-that-thong-minh-cho-can-ho-nho-cuc-ki-tien-nghi-2

Nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ cực kì tiện nghi

Nên chọn lựa nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ bởi nó đem đến rất nhiều thuận tiện. Hiện nay nội thất thông minh có rất…

noi-that-phong-ngu-nho-hien-dai-can-nhung-gi-1

Nội thất phòng ngủ nhỏ hiện đại cần những gì?

Với nội thất phòng ngủ nhỏ hiện đại sẽ cần những món đồ gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Có nhiều người hiện nay…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *